Visa Mỹ: Cần chuẩn bị những gì để có bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ “đẹp”

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ “đẹp” ở đây được hiểu theo nghĩa: được chuẩn bị đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Khi phỏng vấn, nhân viên lãnh sự quán Mỹ luôn muốn tìm hiểu xem bạn có ý định định cư vĩnh viễn tại Mỹ hay không?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn phải chứng minh được hai điều. Thứ nhất là mục đích chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của bạn. Điều thứ hai quan trọng hơn, bạn phải chứng minh được lý do sẽ quay trở về Việt Nam.

Chứng minh bằng cách nào? Có nhiều cách, theo lệ thường, những lý do để bạn không thể rời bỏ đất nước đều được nhân viên lãnh sự quy về những mối “quan hệ ràng buộc” cụ thể. Bạn có thể chứng minh sự trở về của mình bằng mối ràng buộc về tài chính.

Cụ thể là những tài sản cố định, có giá trị lớn như bất động sản, chủ quyền công ty, tài khoản trên 6 tháng ở ngân hàng (vì nhân viên lãnh sự quá quen với chuyện vay tiền nóng đổ vào ngân hàng để chứng minh tài sản)…


Làm thế nào để chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ “đẹp”? tourmoingay.com.vn
Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Mọi người đều “ngầm hiểu” không ai sẵn sàng bỏ lại số tài sản lớn đang sở hữu để sống vất vưởng ở xứ người. Nếu sự “ràng buộc” về nghề nghiệp, xã hội càng “chặt” thì cơ hội của bạn càng cao. Vì vậy, giấy chứng nhận đang công tác, thư giới thiệu của lãnh đạo cơ quan… là những bằng chứng rất quan trọng.

Mối quan hệ gia đình trong truyền thống nước Á Đông cũng là một yếu tố. Sẽ rất tốt nếu bạn chứng minh được mối quan hệ ruột thịt khắng khít trong gia đình như: có con nhỏ, còn cha mẹ già… Vì thế, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn… nên được chuẩn bị đầy đủ. Những giấy tờ này không cần phải dịch sang tiếng Anh. Tuy nhiên, phải là bản gốc.

Ngoài ra, một số giấy tờ không thể thiếu là: hộ chiếu còn thời hạn ít nhất một năm; lịch trình du lịch Mỹ mà bạn đã mua tour; đơn xin cấp visa du lịch Mỹ(mẫu này bạn có thể lấy tại City Bank khi nộp lệ phí phỏng vấn); ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán. Nếu ảnh chụp không đúng yêu cầu, hồ sơ sẽ bị trả về và bạn sẽ mất luôn lệ phí phỏng vấn. Hồ sơ cần được đóng lại cẩn thận.

Trang đầu tiên nên dành để trình bày mục lục bằng tiếng Anh và cả tiếng Việt. Hồ sơ du lịch Mỹnên đánh số mỗi trang để người phỏng vấn có thể giở xem một trang cụ thể nào đó một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất không phải là hình thức mà là tính trung thực của những giấy tờ mà bạn trưng ra trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của mình.


>>>Du lịch Mỹ - Quẳng gánh lo, đi du lịch Mỹ...


Thông tin về du lịch Mỹ, bạn có thể liên hệ
Công ty Tour Mỗi Ngày
273 An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM
ĐT: (028) 38336336 -


giăi đáp những thứ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ visa đi mỹ


Liên hệ với tư vấn viên

những thứ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ visa đi mỹ028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
tư vấn những thứ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ visa đi mỹ  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)
Theo SGGP

bài viết khác


Visa Mỹ: Cần chuẩn bị những gì để có bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ đẹp Vé tàu đi ga Hương Phố

bài viết khác